Thica.net

Mạng thi ca Việt Nam
Có 21 lời bình to

“Sóng”

 1. Avatar Vào lúc 1:01 pm ngày 29 September, 2009 pham hoa bình luận:

  nhin chung Xuan Quynh la 1 hon tho nu chan thuc ,nhe nhanh nhung manh liet .tho cua XQ da noi ho cam xuc cu arat nhieu co gai .””Song”” cua XQ la 1
  bai tho rat hay .bai tho da neu nhung quy luat cu TY rat sau sac : ban chat cua TY la ick ky .no ko cho phep su co mat cua nguoi thu 3.no doi hoi cao su chung thuy .va TY den voi con nguoi ra rat tu nhien ko j co the ngan dc “Em cung ko biet nua “_”khi nao ta yeu nhau”
  toi rat thich bai tho nay .ban nao chung so thich lien he nhe : khibinhminhden_anhnentieutan


 2. Avatar Vào lúc 9:50 pm ngày 29 November, 2009 ketkon bình luận:

  bai tho kha hay. do la tam trang khat khao yeu thuong va manh dan noi len tinh yeu thuong cua ming. no chua dung day du nhung cung bac cua ting yeu, vui buon, gian hon, lo au, mo uoc, ca su thuy chung cung dc the hien rat tai tinh. do la phong cach tho Xuan Quynh


 3. Avatar Vào lúc 9:31 am ngày 21 January, 2010 BIBI bình luận:

  đã bao lần mình đọc bài thơ “sóng” của Xuân Quỳnh. Mỗi lần đọc là một cảm xúc khác nhau, nhưng trong đó cảm xúc về một tình yêu mãnh liệt vẫn là cảm xúc chủ đạo.
  Nhiều khi mình tự hỏi bản thân có khi nào mình yêu một người mà tình yêu của mình cũng được mạnh mẽ như bà không? Tất nhiên với tình yêu, khi yêu ai cũng mãn liệt, nồng nàn. Nhưng những cảm giác yêu đương trong thời hiện đại dường như không còn sâu săc, không còn mang những nét e ấp, những cảm xúc tuôn trào như ngày trước nữa, phải chăng đó là do cuộc sống,mới suy nghĩ mới nên mọi thứ cũng trở nên suồng sã và dễ dãi.


 4. Avatar Vào lúc 8:41 pm ngày 3 February, 2010 maytrangbay bình luận:

  bài thơ thể hiện cảm xúc yêu đương nồng cháy,khát khao bên nhau trọn đời.tình yêu đôi lứa diệu kì làm sao?! Xuân Diệu cũng từng nói: “…anh xin lam sóng biếc-để hát mãi bên thuyền-khúc tình ca không hết…”
  tinhyeu_thienduong11
  rất hân hạnh được làm quen với những ai cùng sở thích!!!


 5. Avatar Vào lúc 3:40 pm ngày 6 March, 2010 hong khanh bình luận:

  lan dau tien khi em con hoc lop 6 khi nghe chi em doc bai tho nay em da thix lam,mai sau nay khi len cap 3 bai tho co trong chuong trinh hoc em da thich thu nhu the nao khi dc hoc dc co giang giai va hieu sau sac ve no hon.tinh yeu dung la ban chat cua song:du doi nhung lai diu em,on ao nhung cung lang le…rat tuyet voi!


 6. Avatar Vào lúc 10:49 am ngày 19 April, 2010 Nhật Lam bình luận:

  Hồi học cấp 3, mình cũng yêu thích bài thơ này và mong đi thi tốt nghiệp hay đại hoc thì sẽ được phân tích nhưng không gặp.
  Thơ tình của Xuân Quỳnh, đặc biệt là bài Sóng thổi bùng ngọn lửa yêu thương trong mỗi tâm hồn. Thơ tình của Xuân Quỳnh làm cho người ta ước ao được yêu, được dâng trọn cuộc đời cho tình yêu.


 7. Avatar Vào lúc 10:59 pm ngày 17 November, 2010 Thùy Anh bình luận:

  mỗi khi buồn,tôi lại muốn đọc bài thơ này,vì khi đó tôi thấy trái tim mình bỗng tràn đầy tình yêu,và lạc quan,xua tan mọi lo âu,buồn phiền…phải chăng đó là nỗi khát vọng tình yêu,bồi hồi trong ngực trẻ?


 8. Avatar Vào lúc 5:16 pm ngày 20 December, 2010 dinh tuyet nhung 12g tay son bình luận:

  Tôi rất thích câu thơ :<> Câu thơ đã lột tả được tâm trạng của ngươi con gái dang yêu và chỉ có tình yêu mới đem lại cảm xúc mãnh liệt đến như vậy.Thi sĩ Xuân Quỳnh luôn cảm nhận về tình yêu rất dịu dàng nữ tính.


 9. Avatar Vào lúc 3:24 pm ngày 3 June, 2011 Vague | mnlune bình luận:

  [...] Sóng [...]


 10. Avatar Vào lúc 3:50 pm ngày 3 June, 2011 Dịch thơ Xuân Quỳnh « Lune bình luận:

  [...] Sóng [...]


 11. Avatar Vào lúc 4:38 pm ngày 17 June, 2011 Ngọc Tú bình luận:

  Tớ rất thích bài thơ này. Khi ngồi lặng im, một mình trước đại dương, đọc từng câu thơ và cảm nhận đôi khi tớ cảm thấy run lên vì bài thơ quá hay. Đó là lý do tớ về sống ở tp biển này.


 12. Avatar Vào lúc 12:37 pm ngày 23 August, 2011 Lavender bình luận:

  Mình rất yêu tập thơ của Xuân Quỳnh
  Nhưng thích nhất bài thơ này và bài Thuyền và Biển.


 13. Avatar Vào lúc 3:38 pm ngày 23 October, 2011 những bài thơ hay nhất thế kỉ đây.........cho những ai đang yêu bình luận:

  [...] [h=3]number 3: Sóng[/h]Tác giả: Xuân Quỳnh Tháng Ba20Dữ dội và dịu êm Ồn ào và lặng lẽ Sóng không hiểu nổi mình Sóng tìm ra tận bể. Ôi con sóng ngày xưa Và ngày sau vẫn thế Nỗi khát vọng tình yêu Bồi hồi trong ngực trẻ. Trước muôn trùng sóng bể Em nghĩ về anh, em Em nghĩ về biển lớn Từ nơi nào sóng lên? – Sóng bắt đầu từ gió Gió bắt đầu từ đâu? Em cũng không biết nữa Khi nào ta yêu nhau Con sóng dưới lòng sâu Con sóng trên mặt nước Những con sóng nhớ bờ Ngày đêm không ngủ được Lòng em nhớ đến anh Cả trong mơ còn thức Dẫu xuôi về phương Bắc Dẫu ngược về phương Nam Nơi nào em cũng nghĩ Hướng về anh – một phương. Ở ngoài kia đại dương Trăm nghìn con sóng đó Con nào chẳng tới bờ Dẫu muôn vời cách trở Cuộc đời tuy dài thế Năm tháng vẫn đi qua Như biển kia dẫu rộng Mây vẫn bay về xa Làm sao được tan ra Thành trăm con sóng nhỏ Giữa biển lớn tình yêu Để ngàn năm còn vỗ. Trích dẫn Facebook [...]


 14. Avatar Vào lúc 2:51 pm ngày 16 February, 2012 Yeutho bình luận:

  Minh rat thich bai tho Song cua nu thi si Xuan Quynh. Moi lan minh doc len nhung cau tho trong bai tho nay no cho minh mot cam giac vui rat la, giup minh con tin tuong vao mot tinh yeu that su se mai mai duoc ton tai va gioi tre nhu chung ta ai cung mong muon tim duoc mot tinh yeu manh liet, mot tinh yeu ma noi do khong co su toan tinh, thuc dung nhu trong xa hoi ngay nay. Cam on nu thi si XQ da cho toi mot niem tin vao mot tinh yeu cua tuoi tre va toi tin do cung la uoc mo cua rat nhieu co gai tre trong thoi buoi ngay nay.


 15. Avatar Vào lúc 2:02 pm ngày 8 July, 2012 hoang bình luận:

  ưm mình cũng rất thích bài này


 16. Avatar Vào lúc 6:54 am ngày 12 July, 2012 bAby bình luận:

  c0n gái luôn có những rung động sâu sa,họ nkư những c0n sóng!nhiều khy nhạy cẢm,dễ xao động;nhiều khy lại giận dữ ,dỗi hờn! họ luôn vậy,trog c.sốg hay tình yêu.
  đến vs “sóng”,ta cũng bắt gặp những xúc cẢm vậy tạo nên sự đáng yêu cho họ,và pần nào ta hiểu thêm về ng bÀ,ng mẹ của ms c.ta!
  ckík vì nét tcÁk đó mà nhju lúc tôi 0 hiểu nổi mìk:”(


 17. Avatar Vào lúc 3:12 pm ngày 25 September, 2012 van hoa bình luận:

  hay


 18. Avatar Vào lúc 8:04 pm ngày 26 November, 2012 subi love bình luận:

  bài thơ của nữ sĩ xuân quỳnh rất hay,đoc “sóng”minh như được thả hồn mình vào trong niềm say mê của TY


 19. Avatar Vào lúc 9:31 pm ngày 26 November, 2012 ngọn lửa tình bình luận:

  ai đã từng yêu thơ thì không thể nào không nhớ thơ XQ


 20. Avatar Vào lúc 10:16 am ngày 14 December, 2013 Lang thang bình luận:

  Mình thích bài thơ Thuyền và Biển của Xuân Quỳnh mỗi lần đọc bài thơ đó mình lại thấy yêu cuộc sông nhiều hơn!


 21. Avatar Vào lúc 11:46 am ngày 2 March, 2014 noname bình luận:

  ai có thể cho mình biết ham ý của bài thở là gì dc ko??????????????


ví dụ: http://www.example.com

Lời bình: (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)